Cát lầu nấu chè 100gr

15,000 Bịch

This field can't be Empty

Mô tả

CÁT LẦU – BÍ KÍP HẦM ĐẬU NGON:
Nhiều bạn hỏi mình làm sao hầm đậu cho ngon. Hầm đậu vốn tưởng dễ mà không phải dễ, đậu ngâm thiếu nước thì sượng, ngâm lâu thì chua, hầm thiếu lửa thì cứng, hầm quá lửa thì nát chỉ còn vỏ còn bột tan hết ra nước rồi.

Mình có 1 bí kíp dành cho các bạn đó là “cát lầu”
Thôi đừng google, không ra đâu, món này ít người biết .
Cát lầu là cát nổi trên mặt biển, ở giữa đại dương chứ không phải gần bờ, dạng cát và bọt biển kết tinh muối dưới sức nóng của mặt trời. Những ghe đánh cá xa bờ gặp thấy họ sẽ vớt lên để khô và bán cho mây chỗ bán chè .

Dùng cát lầu thế nào?:
Cứ 100gr đậu khô ( đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh….) bạn dùng 1 muỗng cát lầu ( loại muỗng ăn cơm), bỏ cát vào chén nước, dùng tay bóp tan ra, chờ lắng.
Đậu bạn ngâm chừng 2-3 tiếng, bỏ vào nồi hầm đến lúc đậu hơi mềm, vỏ chưa nứt bung ra thì gạn nước trong trong chén cát lầu cho vào. Chú ý nhỏ lửa vì dễ trào bọt. Khi hầm đậy nắp. Hầm cho đến khi mềm vừa ý thì cho đường vào nấu cho tới.
Dùng cát lầu đậu sẽ mềm, bùi, dẻo không nát, không cần ngâm lâu vẫn nở đều. Nói chung là tuyệt, có điều lúc gạn nước trong cẩn thận kẻo rớt cát vào nồi

Mua ở đâu?
Mua ở đây nha, mình đóng gói từng lạng 15k, đủ cho bạn nấu 1-1,5kg đậu.